Ra mắt mô hình “Hội Nông dân với công tác quản lý, giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng.

Thứ năm - 29/08/2024 16:22 60 0
Ngày 27/8/2024, tại UBND Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, Công an xã Ân Nghĩa phối hợp với Hội Nông dân và Đoàn Thanh niên xã ra mắt mô hình “Hội Nông dân với công tác quản lý, giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng” và mô hình “Quản lý, giáo dục thanh thiếu niên có biểu hiện, nguy cơ vi phạm pháp luật” trên địa bàn xã.
Việc ra mắt 02 mô hình là nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương cùng nắm bắt tình hình, điều kiện, hoàn cảnh và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người tái hòa nhập cộng đồng cũng như thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật để có biện pháp quản lý, giáo dục, giúp đỡ phù hợp, kịp thời, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Xã Ân Nghĩa hiện có 20 người chấp hành xong án phạt tù và 05 người chấp hành xong án phạt tù nhưng chưa xoá án tích; 31 thanh thiếu niên có biểu hiện, nguy cơ vi phạm pháp luật, trong số này, đã vận động cảm hóa được 07 thanh thiếu niên.

Tác giả bài viết: Thành Long