Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn.

Thứ tư - 04/09/2024 14:01 42 0
Ngày 23/8/2024, Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Bình Nghi tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2024 cho trên 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.
Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đại diện Đoàn Thanh niên xã triển khai một số nội dung trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) và các biện pháp phòng, chống tệ nạn ma túy của địa phương trong thời gian tới; đồng thời, khẳng định ý nghĩa của hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của đoàn viên, thanh niên, phát huy sức trẻ, trí tuệ của đoàn viên, thanh niên đối với công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, góp phần xây dựng văn hoá giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội.

Cũng tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ đội Cảnh sát giao thông - trật tự, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma tuý Công an huyện phổ biến, quán triệt một số nội dung về Luật Giao thông đường bộ; quy tắc tham gia giao thông an toàn, văn hóa khi tham gia giao thông; thực trạng và giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), nhất là các nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT trên địa bàn huyện; đồng thời, tuyên truyền về phương thức, hoạt động của các loại tội phạm, ma túy và công tác phòng cháy, chữa cháy…

1

Thông qua hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và các tệ nạn xã hội. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, hăng hái, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn