Tuy Phước: Tổ chức sơ kết Cụm thi đua Công an xã, thị trấn 06 tháng đầu năm 2024.

Thứ năm - 29/08/2024 20:56 180 0
Chiều 20/8/2024, Cụm thi đua Công an xã, thị trấn thuộc Công an huyện Tuy Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Tuấn, Phó trưởng Công an huyện; Đội trưởng Đội Tham mưu Công an huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị
Trong 06 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua đã “Bám sát cơ sở”, chủ động tham mưu Đảng ủy, chính quyền cùng cấp kịp thời triển khai các giải pháp, biện pháp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH), bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, các ngày Lễ, Tết; công tác đấu phòng chống tội phạm được đẩy mạnh, đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lễ 30/4, 01/5, nhiều vụ án được điều tra, khám phá làm rõ đối tượng nhanh chóng; công tác quản lý nhà nước về TTATXH có nhiều chuyển biến, tập trung tối đa nhân lực thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) được chú trọng, củng cố duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình an ninh, trật tự (ANTT) phát huy hiệu quả,… Từ đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện. Qua thực hiện phong trào thi đua, có 04 tập thể và 16 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, Công an xã Phước Hưng và Công an xã Phước Sơn được Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng vì có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
2 cac don vi tham gia phat bieu
Các đơn vị tham gia phát biểu
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến thảo luận về những cách làm hay, hiệu quả trong công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; công tác phát động phong trào TDBVANTQ; trong công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ,...
2 dong chi le quang tuan pho truong cong an huyen phat bieu chi dao
Đồng chí Lê Quang Tuấn - Phó trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Quang Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị trong Cụm thi đua đã đạt được, đồng thời yêu cầu Cụm thi đua Công an các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua. Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn để xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; tập trung nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ; đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng, phát huy hiệu quả các mô hình bảo đảm ANTT ở cơ sở; chủ động mở các cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao hiệu quả các mặt công tác, công tác điều tra, xử lý tội phạm, chủ động phát hiện, triệt xóa các băng nhóm tội phạm hình sự, tội phạm ma túy và tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội,... đảm bảo an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH tại địa bàn cơ sở, nhất là dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước