Quyết tâm xây dựng xã An Dũng, huyện An Lão điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thứ sáu - 06/09/2024 21:58 53 0
Năm 2024, xã An Dũng tiếp tục được Ban Chỉ đạo 138 huyện An Lão chọn xây dựng “Xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ)”. Sau khi được lựa chọn, cả hệ thống chính trị cùng Nhân dân xã An Dũng đã và đang nỗ lực phấn đấu để sớm hoàn thành các tiêu chí đề ra.
Khu tái định cư Dự án Hồ Chứa nước Đồng Mít xã An Dũng, huyện An Lão
Xã An Dũng có 04 thôn với 1.848 nhân khẩu. Trong năm 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn sau khi tái định cư phục vụ thi công Hồ chứa nước Đồng Mít, tuy nhiên nhờ các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời đã đảm bảo ổn định đời sống người dân, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm đáng kể so với năm 2023. Tình hình an ninh, trật tự (ANTT) luôn được giữ vững ổn định, góp phần phấn đấu đưa xã An Dũng đạt chuẩn “Nông thôn mới” vào năm 2025.

Ngay từ đầu năm 2024, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN xã An Dũng đã cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí xây dựng xã điển hình trong phong trào TDBVANTQ thành nhiệm vụ, giải pháp và phân công cho từng ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện. Động viên, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia xây dựng khu dân cư, cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2024, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, phối hợp giáo dục, cảm hóa người vi phạm pháp luật.
22 2
Trao Công nhận cho 100% khu dân cư, cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”
 loại “Xuất sắc” năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Tiếp tục chú trọng xây dựng, nhân rộng các cá nhân, tập thể “Điển hình tiên tiến”; kịp thời khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ, qua đó thu hút đông đảo Nhân dân tham gia phong trào trên địa bàn.
33 1
Đồng chí Đinh Văn Ái - Tổ trưởng Tổ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thôn 2, xã An Dũng, cá nhân tiêu biểu
được lựa chọn xây dựng điển hình tiên tiến trong phong trào TDBVANTQ trên địa bàn xã An Dũng.
Với vai trò nòng cốt, trong 06 tháng đầu năm 2024, Công an xã An Dũng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn; trong đó, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, xử lý nhanh, dứt điểm các vụ việc xảy ra, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an xã trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn.
44 2
Làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn
Hiện nay, Ban Chỉ đạo 138 xã tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã nghiên cứu, đổi mới biện pháp, hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ, tổ chức thành công “Ngày hội TDBVANTQ” năm 2024 tại thôn 3, xã An Dũng thu hút đông đảo Nhân dân tham dự. Tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình về ANTT, trong đó tiếp tục duy trì 01 mô hình “Dân vận khéo”, 05 mô hình “Tự phòng, tự quản về ANTT”. Các mô hình trên đã góp phần giữ vững, ổn định tình an ninh chính trị, trật an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
66 1
Tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại thôn 3, xã An Dũng.
Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, chủ động đấu tranh đối với các loại tội phạm, các vụ việc được kéo giảm so với năm 2023, không để hình thành các ổ nhóm liên quan đến cờ bạc, ma túy, tín dụng đen... Nhân dân luôn đồng lòng, tin tưởng vào cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT.

Đây là kết quả thể hiện rõ nét sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ của quần chúng Nhân dân phấn đấu thực hiện đạt 34 tiêu chí trong Bộ tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào TDBVANTQ theo Quyết định số 9745/QĐ-BCA-V05 ngày 28/12/2022 của Bộ Công an, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Kha Huỳnh - CAH An Lão