Logo CAND

Chiến sỹ hết lòng vì dân phục vụ.

Thứ ba - 07/02/2023 14:44 318 0
Do nhu cầu làm CCCD và mã định danh điện tử trong dịp đầu năm của người dân từ xa về quê đón Tết tăng cao nên những ngày này đồng chí Trung uý Vũ Đức Vịnh - cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Tây Sơn cùng đồng đội đã đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân và mã định danh điện tử trong dịp Tết cho công dân trên địa bàn huyện.
Chiến sỹ hết lòng vì dân phục vụ.
Đáng chú ý từ ngày 20/01/2023 đến nay, hầu hết các ca trực của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, đồng chí Trung uý Vũ Đức Vịnh đều có mặt. Đồng chí cho biết "Ở trong đơn vị, tôi là cán bộ trẻ, chưa lập gia đình nên xung phong trực luôn dịp Tết. Công việc rất nhiều, nhu cầu của người dân về quê vui Xuân, đón Tết làm CCCD phải đến giữa tháng 02 này mới hết nên mình và anh em ứng trực ở cơ quan để giải quyết công việc”.
         
Với tác phong nhanh nhẹn, tìm hiểu kỹ các lập trình, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin trong việc cấp CCCD và mã định danh, đồng chí Trung uý Vũ Đức Vịnh luôn giải quyết mọi việc tình huống nhanh, kịp thời, không để người dân đợi lâu. Anh tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện triển khai việc bốc số thứ tự khi làm CCCD, mã định danh điện tử để người dân chủ động. Để công việc diễn ra nhanh, trước khi đến các địa phương làm mã định danh, Trung uý Vũ Đức Vịnh đã nhập thông tin sẵn, khi đến nơi chỉ còn thao tác chụp ảnh và lăn tay, kiểm tra thông tin chính xác cho người dân. Nhờ đó, tổ công tác lưu động có anh tham gia phát huy hiệu quả trong việc thu nhận hồ sơ, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, góp phần giúp Công an huyện Tây Sơn là đơn vị đầu tiên, dẫn đầu trên toàn tỉnh đã sớm hoàn thành chỉ tiêu về việc cấp mã định danh cũng như CCCD. Trung uý Vũ Đức Vịnh là cá nhân duy nhất của huyện được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen trong thi đua cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020.

         
Trong dịp Tết vừa qua, Công an huyện Tây Sơn đã thu nhận và giải quyết 4.611 CCCD. Riêng việc cấp mã định danh điện tử đến thời điểm hiện tại đã đạt 58.048 hồ sơ vượt so với chỉ tiêu đề ra. Kết quả này nhờ thái độ làm việc tích cực, khẩn trương, chủ động và thân thiện của nhiều CBCS như Trung uý
Vũ Đức Vịnh.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây