Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Nữ chiến sỹ năng nổ, nhiệt huyết.

Thứ năm - 16/02/2023 09:22 240 0
Không chỉ tận tâm trong công tác chuyên môn, đồng chí Đại uý Nguyễn Minh Luận, Phó Đội trưởng Đội An ninh, Bí thư Đoàn Công an huyện Phù Mỹ còn là một cán bộ đoàn đầy nhiệt huyết. Chị có nhiều sáng tạo, đưa phong trào đoàn Công an huyện Phù Mỹ xung kích đi đầu sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo AN-TT địa phương.
Ảnh: Đại uý Nguyễn Minh Luận được tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu.
Ảnh: Đại uý Nguyễn Minh Luận được tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu.
Với đặc thù của công tác an ninh, nhất là đối với nữ giới không có nhiều lợi thế như những đồng nghiệp nam, thế nhưng Đại uý Nguyễn Minh Luận đã khắc phục những điểm yếu của chính bản thân mình, không ngừng vươn lên khẳng định mình trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Đó là xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc khoa học, thường xuyên rèn luyện tự nâng cao trình độ và cùng tập thể nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từng làm trinh sát an ninh trực tiếp xác minh, làm rõ nhiều vụ việc có liên quan đến lĩnh vực an ninh chính trị, từng bước đồng chí Luận học hỏi, có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh.
         
Với vai trò
Bí thư Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ, chị luôn sát cánh, đồng hành với thanh thiếu niên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiện Đoàn cơ sở  duy trì đảm nhận đỡ đầu 03 thiếu nhi mồ côi. Trong năm 2022, Đoàn cơ sở Công an huyện đã thực hiện Chương trình trao tặng xe đạp “Tiếp bước cho em đến trường” là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn cơ sở Công an huyện Phù Mỹ để góp phần hỗ trợ các em học sinh vượt khó học giỏi tiếp tục có điều kiện tiếp tục học tập. Công an huyện đã phối hợp với Công an xã Mỹ Phong tặng quà cho 05 em học sinh thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của Trường THCS Mỹ Phong với tổng số tiền 05 triệu đồng.

         
Chị là trong những CBCS, Đảng viên điển hình trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” gắn với việc thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ”; cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”.
         
Mới đây, Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), Đại uý Nguyễn Minh Luận là một trong 18 đảng viên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định năm 2023.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Việt, Trưởng Công an huyện Phù Mỹ cho biết: “Đồng chí Luận, tốt nghiệp Đại học ANND, là một cán bộ trẻ nhiệt huyết với công việc. Đồng chí luôn nêu cao vai trò đầu tàu, gương mẫu, xung kích của thủ lĩnh Đoàn qua việc tham mưu, tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa. Trong công tác chuyên môn, với kiến thức được đào tạo bài bản, đồng chí đều phát huy được hiệu quả tích cực, được lãnh đạo Công an huyện đánh giá cao”.

Tác giả bài viết: Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây