Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Bí thư Đoàn năng nổ, trách nhiệm.

Thứ ba - 18/04/2023 13:56 289 0
Liên tiếp 02 nhiệm kỳ đảm nhiệm chức danh Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Đại úy Trần Văn Đến đã và đang phát huy vai trò tích cực, thể hiện sự năng nổ, tinh thần trách nhiệm với nhiều hoạt động thiết thực, mang lại lợi ích cho cộng đồng.
Đại úy Trần Văn Đến được tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Bình Định
Đại úy Trần Văn Đến được tuyên dương Đảng viên trẻ tỉnh Bình Định
Những ngày nghỉ cuối tuần thường là thời điểm đồng chí Đại úy Trần Văn Đến - Bí thư Đoàn cơ sở Phòng CSGT tổ chức các hoạt động Đoàn. Đặc biệt trong dịp Tháng Thanh niên tình nguyện 2023 vừa qua, đồng chí Đến càng tích cực tham mưu lãnh đạo đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ đơn vị hướng về biển đảo quê hương và xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ CAND.
          
Một trong những hoạt động như thế vừa được tổ chức tại KV9, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn - còn gọi là khu vực Hải Minh. Để hoạt động trên diễn ra tốt đẹp, từ nhiều ngày trước đó, đồng chí Đến đã có sự trao đổi và phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể khu vực. Trước sự theo dõi của đông đảo bà con Nhân dân và chủ phương tiện, người hành nghề lái đò chở khách, Phòng CSGT đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ, quy tắc giao thông đường thuỷ nội địa, quy định về đăng ký, đăng kiểm phương tiện; quy định về chứng chỉ chuyên môn khi điều khiển phương tiện. Sau buổi tuyên truyền, hơn 20 chủ phương tiện đã ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật khi tham gia giao thông trên tuyến đường thủy, góp phần ngăn ngừa tai nạn cho hành khách. Cũng trong chương trình, Phòng CSGT trao tặng 50 chiếc áo phao cho các em học sinh cấp 02 hàng ngày đi đò vào nội thành Quy Nhơn học tập.
dai uy tran van den tham muu lanh dao don vi to chuc nhieu hoat dong thiet thuc tai kv hai minh 640x360
Đại úy Trần Văn Đến tham mưu lãnh đạo đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại KV Hải Minh
Trong 02 năm vừa qua, Đoàn cơ sở Phòng CSGT dưới sự điều hành của đồng chí Trần Văn Đến đã phối hợp tổ chức 12 chương trình tình nguyện với nhiều chủ đề khác nhau như: “Tình nguyện Hè”, “Tình nguyện Mùa Đông”, “Ấm áp mùa đông”, “Trao yêu thương - Lan tỏa nụ cười”, “Xuân Yêu thương” và “Cùng em tiến bước”... tại nhiều địa phương trong tỉnh, từ đồng bằng đến miền núi cao, biển đảo... Các chương trình này đã thu hút hơn 10.000 lượt quần chúng Nhân dân, đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia. Tại các chương trình ý nghĩa này, ngoài việc tham gia các tiết mục biểu diễn võ thuật, ảo thuật, các hoạt động văn hoá văn nghệ đặc sắc, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh, thiếu nhi được tham gia nhiều trò chơi, hoạt động bổ ích… đã góp phần trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật ATGT và một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kỹ năng phòng chống cháy nổ, góp phần bảo vệ an toàn cho các em.
         
Các hoạt động của Đoàn thanh niên CSGT tổ chức luôn luôn lồng ghép nội dung tuyên truyền kiến thức pháp luật về TTATGT và  Bí thư Chi đoàn Trần Văn Đến luôn là người đảm trách nhiệm vụ này. Bằng tinh thần trách nhiệm và niềm đam mê, đồng chí luôn là mới nội dung tuyên truyền
, thông qua các hình ảnh trực quan, sinh động để những kiến thức khô khan dễ dàng được mọi người tiếp nhận, từ đó góp phần nâng cao ý thức pháp luật khi tham gia giao thông, tránh tai nạn đáng tiếc. Tính đến nay, đã tuyên truyền cho hàng trăm đối tượng, ở nhiều địa bàn, mang lại lợi ích thiết thực cho nhiều người.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 vừa qua, Đoàn thanh niên Phòng CSGT là một trong những cơ sở Đoàn thuộc Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, vì an sinh xã hội. Bằng uy tín của mình, đồng chí Đến cùng Chi đoàn đã vận động quyên góp và tự trích tiền lương để tổ chức trao tặng 15 xe đạp, 05 góc học tập, 400 cuốn sách, sổ tay về ATGT, 280 mũ bảo hiểm, 2.100 quyển vở, 200 ba lô học sinh, 10 chiếc quạt để bàn và nhiều phần quà khác cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao tặng hơn 600 suất quà là thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trung tâm bảo trợ xã hội; trao tặng 02 xe lăn cho Trung tâm chăm sóc Người có công tỉnh Bình Định... với tổng kinh phí ước tính khoảng 175 triệu đồng.
         
Và với những kết quả nổi bật như thế, Đại úy Trần Văn Đến xứng đáng được bầu chọn là 01 trong những đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh năm 2022.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây