Công an thị xã An Nhơn quyết liệt xử lý tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Thứ bảy - 12/10/2024 09:51 38 0
Nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong lứa tuổi học sinh, Công an thị xã An Nhơn đang thực hiện quyết liệt đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong nhóm đối tượng này.
Từ ngày 01/10/2024 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông thị xã đã phát hiện, xử lý 40 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT; tạm giữ 35 xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện; xử lý 09 trường hợp chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông.

462681479 390875877412814 1778798830927669466 n

Thời gian tới, Công an thị xã tăng cường lực lượng bảo đảm TTATGT khu vực các trường học; chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục, gia đình, phụ huynh trong công tác quản lý, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh; tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp học sinh, phụ huynh điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về TTATGT,. góp phần phòng ngừa TNGT, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Công tác này sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục các ngày trong tuần và xuyên suốt năm học.

Tác giả bài viết: Đỗ Cao Hà - CATX An Nhơn