02 bị cáo lãnh án 30 năm tù về tội “Giết người”.

Thứ hai - 22/04/2024 14:57 130 0
Ngày 15/4/2024, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 02 bị cáo Nguyễn Văn Pháp (SN 2001) và Trần Nguyễn Đông Kha (SN 2001) đều trú huyện Tây Sơn về tội “Giết người”, mỗi bị cáo 15 năm tù giam.
02 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng, khoảng 01h10’ ngày 17/02/2022, tại một quán karaoke thuộc khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, do mâu thuẫn cá nhân, Kha và Pháp đã dùng dao (là hung khí nguy hiểm) chém liên tục vào vùng đầu, ngực, tay, chân của V.T.V (SN 1989) trú huyện Tây Sơn cho đến khi nạn nhân gục tại chỗ, rồi bỏ đi để mặc hậu quả xảy ra. Được cấp cứu kịp thời nên nạn nhân V không chết nhưng bị thương tích với tỷ lệ 30%. Tại phiên tòa, 02 bị cáo không thừa nhận có hành vi dùng dao chém nhiều nhát vào người nạn nhân V. Tuy nhiên, căn cứ các tài liệu, chứng cứ như dữ liệu trích xuất từ camera an ninh tại hiện trường, dữ liệu viễn thông, lời khai và kết quả nhận dạng của bị hại, nhân chứng và của những người liên quan, Hội đồng xét xử xác định 2 bị cáo là thủ phạm của vụ việc trên và khẳng định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã phạm tội “Giết người” với tình tiết phạm tội “Có tính chất côn đồ”.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc