Tin an ninh, trật tự.

Thứ ba - 16/04/2024 20:08 442 0
- Thiếu tỉnh táo bị lừa tiền.

Ngày 13/4/2024, Công an thị xã An Nhơn nhận tin báo của chị TTH (SN 1997) trú phường Nhơn Hưng bị lừa đảo với thủ đoạn đầu tư sinh lời.

Chị H cho biết đầu tháng 4/2024, tình cờ lướt Facebook thấy tài khoản một người tên Hà Linh với hồ sơ cá nhân giàu có, có địa vị xã hội, hình ảnh người đại diện rất thu hút nên kết bạn làm quen. Sau đó, đối tượng dùng những lời ngon ngọt thể hiện sự quan tâm. Khi có được sự tin tưởng từ chị H, đối tượng rủ chị H tham gia đầu tư sinh lời để kiếm số tiền lợi nhuận lớn. Chị H tuy không có nhiều tiền nhưng cũng gom góp thậm chí mượn tiền người thân đã 09 lần chuyển tiền với tổng số tiền gần 37 triệu đồng để đầu tư. Ban đầu đối tượng sẻ chia lợi nhuận cho chị H, tuy nhiên khi nạn nhân đầu tư số tiền lớn thì đối tượng cắt liên lạc.

- Trao trả tài sản cho người dân.

Ngày 13/4/2024, Công an thị xã An Nhơn đã trao trả 04 bình ắc quy xe
ô tô tải, trị giá khoảng 15.000.000 đồng cho anh Lê Văn Sinh (SN 1976) trú khu vực Tiên Hòa, phường Nhơn Hung, thị xã An Nhơn.

Trước đó, đêm 24/3/2024, nhóm đối tượng gồm:
Trần Quý Phụng (SN 1978) trú xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn; Nguyễn Anh Đức (SN 2005) trú thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An và Đỗ Nguyễn Minh Quang (SN 1992) trú phường 10, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã lấy trộm 04 bình ắc quy trên. Công an thị xã An Nhơn đã điều tra, làm rõ, thu hồi tài sản, đồng thời mở rộng điều tra nhóm đối tượng này thực hiện nhiều vụ trộm khác trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Tác giả bài viết: Thành Long