Lãnh án 06 tháng tù về hành vi đập phá chuồng heo.

Thứ ba - 16/04/2024 07:51 965 0
Ngày 15/4/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đưa ra xét xử vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Lời (SN 1985) trú thôn Kiên Long, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn 06 tháng tù giam.
Lãnh án 06 tháng tù về hành vi đập phá chuồng heo.
Cáo trạng nêu rõ, xuất phát từ mâu thuẫn tranh chấp đất nên Lời đã nảy sinh ý định đập phá tài sản của gia đình ông Trần Điều (SN 1955) trú cùng thôn, chú ruột bên chồng của Lời, để lấy lại đất. Với phương thức, mỗi ngày Lời đập một ít, có thời điểm Lời đập liên tục nhiều ngày, có thời điểm không đập, tuy nhiên không có lần nào bị can đập phá tài sản trị giá thiệt hại từ 02 triệu đồng trở lên. Trong khoảng thời gian từ ngày 13/6 - 08/9/2023, Lời đã có hành vi dùng cái trang cào, cây gỗ đập phá tường gạch, tháo dỡ mái tôn khu chuồng chăn nuôi heo, gà của vợ chồng ông Điều, làm hư hỏng, gây thiệt hại về tài sản với tổng giá trị là trên 7,5 triệu đồng.

Hành vi trên của bị cáo Lời không những trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, mà còn gây mất an ninh, trật tự ở địa phương nên cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật.

Tác giả bài viết: Văn Phong