Chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì bị bắt vì trộm cắp tài sản.

Chủ nhật - 18/08/2024 23:03 252 0
Chiều 15/8/2024, TAND huyện Tây đưa ra xét xử vụ án trộm cắp tài sản, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Hoài (SN 2005) trú thôn Lai Nghi, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn 07 tháng tù giam.
Chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì bị bắt vì trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, do đang nợ nần và cần tiền tiêu xài nên Hoài nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Khoảng 08h00’ ngày 22/02/2024, Hoài điều khiển xe mô tô đi trên đường bê tông liên thôn thì phát hiện nhà bà Nguyễn Thị Kim Huệ (SN 1985) ở thôn Thủ Thiện Hạ, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn cổng ngõ không khép. Hoài đi vào trong nhà lục tìm tài sản, lấy 01 chiếc lắc tay, 01 chiếc nhẫn vàng và 01 chiếc ví da bên trong có 900.000 đồng; tổng trị giá tài sản Hoài lấy trộm là 8.203.000 đồng.

Sau khi lấy trộm tài sản, Hoài mang đi bán lắc, nhẫn và về nhà cất tiền trong phòng ngủ của mình rồi đến UBND xã Bình Nghi nhận lệnh đi nghĩa vụ quân sự. Sau đó, lực lượng Công an xã Bình Nghi đến mời Hoài làm việc. Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án, Hoài còn khai nhận đã thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn xã Bình Nghi và xã Tây Xuân vào các ngày 11, 14 và 16/02/2024 với tổng số tiền trộm cắp gần 10 triệu đồng.

Hành vi nêu trên của bị cáo Hoài là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác một cách trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự ở địa phương nên cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn