Lừa đảo chiếm đoạt xe mô tô lãnh 06 tháng tù.

Thứ ba - 20/08/2024 10:41 154 0
Chiều 06/8/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Công an huyện và Viện Kiểm sát nhân dân huyện đưa ra xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Trần Bá Hơn (SN 2006) trú thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Lừa đảo chiếm đoạt xe mô tô lãnh 06 tháng tù.
Theo cáo trạng: Trưa 15/11/2023, Hơn cùng Nguyễn Văn Trọng (SN 2003) trú thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn uống cà phê tại quán “Sân Vườn” thuộc khối 5, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. Lúc này, do không có tiền tiêu xài nên Hơn nảy sinh ý định chiếm đoạt xe mô tô Winner 77H1-411.13 của Trọng mang đi cầm cố. Hơn giả vờ hỏi mượn xe Trọng để đi mua bánh mì. Trọng tin tưởng, giao xe cho Hơn. Hơn điều khiển xe mô tô đến quán nhậu 579 ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong gặp anh Nguyễn Cao Trương (SN 1994, chủ quán nhậu) cầm cố xe với số tiền 4.600.000 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hành vi
trên của Trần Bá Hơn là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất an ninh, trật tự ở địa phương nên cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Tác giả bài viết: Văn Phong