Công an huyện Tuy Phước nỗ lực tấn công trấn áp tội phạm.

Thứ sáu - 05/01/2024 16:38 1.424 0
Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc công an tỉnh về mở đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, giữ gìn AN-TT tết Giáp Thìn 2024, cùng với Công an toàn tỉnh, Công an huyện Tuy Phước đã và đang nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững AN-TT trên địa bàn và bước đầu đạt được kết quả rất khả quan.
Công an huyện Tuy Phước ra quân tấn công trấn áp tội phạm.
Ngay trong ngày đầu tiên của đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, lúc 07h20’ ngày 15/12/2023, Công an huyện Tuy Phước đã phát hiện, làm rõ 01 vụ “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra tại thôn Quảng Tín, xã Phước Lộc. Qua kiểm tra nhà ở của đối tượng Trần Quốc Hiệp (SN 1995), Công an huyện phát hiện thu giữ nhiều dụng cụ sử dụng ma túy. Tại cơ quan điều tra, Hiệp thành khẩn khai nhận hành vi của mình.

Tiếp đó, vào ngày 29/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước đã ra Lệnh giữ người trong trường khẩn cấp và Quyết định tạm giữ 03 ngày đối với Bùi Huy Hoàng (
SN 1995) trú thôn Giang Bắc, xã Phước Hiệp để điều tra, làm rõ hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Trước đó, lúc 16h30’ ngày 28/12/2023, Công an huyện bắt quả tang Hoàng cùng 02 đối tượng khác sử dụng ma túy tại nhà bà Trần Thị Xuân (SN 1970) trú thôn Xuân Mỹ, xã Phước Hiệp. Qua xác minh, số ma túy dùng để “bay” là do Hoàng cung cấp.

Cũng trong ngày 28/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định tạm giữ đối với Võ Thìn Lương (SN 2000) trú thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng và Nguyễn M.T (
SN 2007) trú thôn Kim Đông, xã Phước Hòa để điều tra làm rõ hành vi “Tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Qua kiểm tra tại nhà Lương ở xã Phước Thắng, lực lượng Công an thu giữ tại phòng ngủ của Lương dụng cụ dùng để sử dụng ma túy, 02 gói ni lông chứa các hạt tinh thể màu trắng là ma túy Methamphetamine. Qua test nhanh, 02 đối tượng đều dương tính với ma túy Methamphetamine.
sung dan thu giu tai nha doi tuong con do nguyen tay 1
Súng, đạn thu giữ tại nhà đối tượng Nguyễn Tây
Bên cạnh việc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến ma túy, ngăn ngừa “cái chết trắng” xâm nhập địa bàn, Công an huyện Tuy Phước đã tập trung lực lượng đấu tranh với các đối tượng côn đồ, không để chúng lộng hành ở khu dân cư. Một trong những đối tượng côn đồ “khét tiếng” là Nguyễn Tây (SN 1996) trú thôn Quy Hội, xã Phước An đã bị Công an huyện Tuy Phước khởi tố, bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Qua khám xét tại nhà của đối tượng Nguyễn Tây, cơ quan Công an đã phát hiện, tạm giữ 01 súng tự chế, 08 viên đạn và nhiều hung khí nguy hiểm như kiếm tự chế, phảng… Mới đây nhất, trưa 31/12/2023, Công an huyện Tuy Phước đã phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng truy nã nguy hiểm về hành vi “Cố ý gây thương tích” là Trần Minh Quang (SN 2004) trú thôn Đại Tín, xã Phước Lộc và Đặng Công Thành (SN 2005) trú khu phố Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước.

Khí thế tấn công trấn áp tội phạm cũng lan tỏa trong Công an các xã, thị trấn trên địa bàn. Trong ngày 28/12/2023, chỉ trong vòng hơn 12 tiếng đồng hồ kể từ khi nhận tin báo mất trộm chiếc xe mô tô của anh T.T.A trú thôn Hưng Nghĩa, xã Phước Nghĩa, Công an xã đã làm rõ thủ phạm là Trần Văn Hiệp (
SN 1997) trú thôn Giang Bắc, xã Phước Hiệp.
truong cong an huyen tuy phuoc thuong nong cho cbcs lap thanh tich trong dot cao diem
Trưởng Công an huyện Tuy Phước thưởng nóng cho CBCS lập thành tích trong đợt cao điểm
“Cùng với việc tấn công trấn áp các loại tội phạm, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở trường học, khu dân cư trên địa bàn huyện nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật đến mọi tầng lớp Nhân dân. Những kết quả đạt được trong những ngày đầu ra quân trấn áp tội phạm được Cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, là tiền đề để Công an huyện tiếp tục lập thêm nhiều thành tích mới, góp phần giữ vững AN-TT trên địa bàn” - Thượng tá Nguyễn Văn Đây, Trưởng Công an huyện Tuy Phước cho biết.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc