Thứ hai - 15/01/2024 20:19 436 0
Sáng 12/01/2024, Công an thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh.
Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trong năm 2023, lực lượng Công an toàn thành phố đã tập trung nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; xây dựng các kế hoạch, phương án, tập trung triển khai có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, công tác phòng ngừa, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động, đời sống của người dân.

Công an thành phố hưởng ứng và mở 07 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, phòng ngừa, đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật. Tỷ lệ điều tra, khám phá phạm tội về trật tự xã hội đạt gần 80%; tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 80%. Đặc biệt là tội phạm băng nhóm gây rối trật tự công cộng đã được ngăn chặn và xử lý hiệu quả. Đáng chú ý, trong năm Công an thành phố đã triệt xoá nhiều ổ, tụ điểm ma tuý lớn, khởi tố 32 vụ, 59 đối tượng, trong đó có các đối tượng ma tuý lần đầu đến địa bàn hoạt động đã bị bắt quả tang, ngăn chặn không để ma tuý lan ra cộng động.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Năm 2024, lực lượng Công an thành phố cần đẩy mạnh tấn công, trấn áp với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật... phấn đấu kéo giảm tội phạm; tổ chức đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy, đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về AN-TT, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án số 06/CP của Chính phủ, khai thác, sử dụng đồng bộ, phát huy giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân trong các mặt công tác Công an, bảo đảm AN-TT phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố trung tâm của tỉnh. Trước mắt là bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân vui Xuân, đón tết Nguyên đán 2024”.

Tác giả bài viết: Thành Long