Phường Hoài Xuân, thị xã Hoài Nhơn ra mắt mô hình “Vững bước hoàn lương”.

Thứ ba - 16/01/2024 14:59 619 0
Nhằm giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm, vươn lên làm người có ích cho xã hội, sáng 12/01/2024, Công an thị xã Hoài Nhơn phối hợp UBND phường Hoài Xuân ra mắt mô hình “Vững bước hoàn lương” trên địa bàn phường. Dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Kim Vận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiếng, Phó trưởng Công an thị xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Công an phường và các thành viên của mô hình.
z5073766460487 5f53d5f2d3544ce2db0fce8564c1598f

Tại buổi ra mắt, đại diện Công an phường Hoài Xuân đã thông qua các Quyết định thành lập mô hình, quy chế hoạt động, Ban điều hành mô hình. Mô hình có 24 thành viên, được kết nối giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân trên địa bàn phường cùng tham gia chung tay giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, tạo thêm những cơ hội cho người lầm lỗi sửa sai, tái hòa nhập cộng đồng, giúp họ ổn định cuộc sống, qua đó, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

z5067420080276 e34b41088fcccf352e142312f2c3518b

Dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương, các công dân chấp hành xong án phạt tù đã ký cam kết thực hiện quy chế mô hình, chấp hành pháp luật của Nhà nước.

Việc xây dựng mô hình có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, đồng thời, góp phần làm tốt công tác thực hiện quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương cư trú theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn