“Tàng trữ trái phép chất ma túy” lãnh án 01 năm tù giam.

Thứ sáu - 13/09/2024 08:28 92 0
Ngày 06/9/2024, Tòa án nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Công an huyện đưa ra xét xử vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Bình (SN 1990) trú thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn 01 năm tù giam.
“Tàng trữ trái phép chất ma túy” lãnh án 01 năm tù giam.
Theo cáo trạng, ngày 16/6/2024, Nguyễn Thái Bình vào thành phố Hồ Chí Minh để khám bệnh. Do muốn sử dụng ma túy nên Bình đã mua ma túy của một người lạ với giá 600.000 đồng và cất giấu ma túy vào ốp lưng điện thoại di động, mục đích để sử dụng. Sau đó, Bình đón xe ô tô khách về nhà ở thôn Thanh Long, Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn.

Đến khoảng 08h00 ngày 19/6/2024, thông qua mạng xã hội, Bình làm quen với một người phụ nữhuyện Tây Sơn. Trong lúc nói chuyện, người phụ nữ rủ Bình đến Tây An, huyện Tây Sơn để cùng sử dụng ma tuý, Bình đồng ý. Khoảng 10h30 cùng ngày, Bình cầm gói ma túy đã mua trước đó và điều khiển xe mô đến xã Tây An để gặp người phụ nữ, khi đi đến đoạn đường Quốc lộ 19B, thôn Đại Chí, xã Tây An, huyện Tây Sơn thì bị lực lượng Công an huyện Tây Sơn kiểm tra, phát hiện, thu giữ số ma tuý loại Methamphetamine, có khối lượng 0,1894 gam.

Hành vi trên của Bình là nguy hiểm cho xã hội, vi phạm quy định về quản lý các chất ma túy của Nhà nước, gây mất trật tự trị an tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn