100% hộ dân ở thôn Trung Định, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn trang bị bình chữa cháy.

Thứ hai - 09/09/2024 08:19 54 0
Theo Thiếu tá Phạm Dũng Mạnh, Trưởng Công an xã Nhơn An đến thời điểm hiện tại, 250 hộ dân ở thôn Trung Định đã trang bị bình chữa cháy, đạt 100%.
CAX Nhơn An hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.
Để đạt kết quả đó, Công an xã chủ động khảo sát, nắm chắc địa bàn cơ sở đối với loại hình: Hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, từ đó vừa vận động, vừa kêu gọi hỗ trợ cho người dân. Ngoài ra, 100% hộ dân đều được kiểm tra, hướng dẫn các quy định về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đồng thời, Công an xã còn tổ chức kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC đối với các loại hình hộ gia đình, hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, Công an xã chú trọng kiểm tra trách nhiệm của chủ hộ gia đình gồm phương tiện PCCC tại chỗ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy xách tay tại hộ gia đình. Việc chủ động phòng ngừa này ngăn chặn cháy lớn, kịp thời phát hiện và xử lý cháy từ ban đầu.

Tác giả bài viết: Thành Long