Tuyên truyền an toàn PCCC và CNCH, phòng chống đuối nước cho học sinh trên địa bàn xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn.

Thứ tư - 18/10/2023 10:34 863 0
Ngày 14/10/2023, tại trường THCS Nhơn Hội, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 3 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH, phòng chống tai nạn đuối nước cho hơn 500 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh.
Tại buổi tuyên truyền, ngoài việc thông báo tình hình cháy, nổ thời gian qua; nguy cơ cháy, nổ do sử dụng lửa, thiết bị điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, đốt vàng mã, nhang đèn thờ cúng... Ban tổ chức còn hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, kỹ năng sơ cứu người bị nạn, cách thoát nạn trong đám cháy...; hướng dẫn trang bị, kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ cũng như cách sử dụng bình chữa cháy xách tay; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo phòng chống tai nạn đuối nước và các cách cơ bản nhất có thể cứu người bị đuối nước an toàn.

Dịp này, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực số 3 phát 400 tờ rơi hướng dẫn về PCCC và CNCH, cũng như phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Nhơn Hội dọn vệ sinh tuyến đường ĐT639, đoạn qua địa bàn xã; phối hợp với cơ sở cắt tóc TAN - Men’s Hair Desinger cắt tóc miễn phí cho hơn 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH