An Nhơn: Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Thứ hai - 20/11/2023 08:49 330 0
Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông (TNGT) để lại, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và của mỗi người dân khi tham gia giao thông.
Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 25/10/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” trên địa bàn tỉnh năm 2023, ngày 11 và 14/11/2023, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban An toàn giao thông thị xã An Nhơn cùng lãnh đạo UBND thị xã, Công an thị xã, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thị xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên đối với 05 gia đình nạn nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

1 5

Ngày 11/11/2023, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông thị xã do đồng chí Mai Xuân Tiến - Phó Chủ tịch UBND thị xã làm Trưởng đoàn, đồng chí Thượng tá Huỳnh Tấn Hướng - Trưởng Công an thị xã, đồng chí Thượng tá Lương Văn Toàn - Phó Trưởng Công an thị xã, chỉ huy Đội CSGT-TT, Đội Điều tra tổng hợp, Đội Tổng hợp đã đến thăm hỏi, động viên 03 gia đình nạn nhân: Thiệu Ngọc Long, sinh năm 1996, ở thôn An Hòa, xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn; Trần Thị Hòa, sinh năm 1962, ở thôn Phong An, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát; Đặng Văn Hưng, sinh năm 1988, ở thôn Túy Sơn, xã Hoài Sơn, thị xã Hoài Nhơn. Đoàn đã trao tặng cho mỗi gia đình nạn nhân số tiền 02 triệu đồng.

2 2

Ngày 14/11/2023, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Trần Anh Dũng - Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh làm Trưởng đoàn, đồng chí Bùi Văn Cư - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông thị xã, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Công an thị xã và các đồng chí đại diện Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải, Công an thị xã, phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Báo Bình Định, Báo Giao thông, đại diện Công ty TNHH TM Thuận Đức đã thăm hỏi, động viên 02 gia đình nạn nhân: Nguyễn Văn Thừa, sinh năm 1978, ở khu phố Phú Sơn, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn và Huỳnh Hữu Khá, sinh năm 2001, ở khu phố Phú Thành, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn. Tại các nơi đến thăm, Đoàn trao tặng cho mỗi gia đình có thân nhân tử vong do TNGT số tiền 02 triệu đồng và Công ty TNHH Thuận Đức cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 02 triệu đồng.

4 1

5 1

Tại các gia đình, Đoàn chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân, mong muốn các gia đình sớm vuợt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. Việc thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự cảm thông và quan tâm sâu sắc của cộng đồng đối với các gia đình nạn nhân. Qua đó, góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát của những gia đình đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do TNGT để lại, đồng thời cảnh báo cho toàn xã hội về thiệt hại, hậu quả do TNGT gây ra, nâng cao ý thức, nhận thức của toàn dân về chấp hành pháp luật về TTATGT, phòng tránh TNGT góp phần thực hiện mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất TNGT.

Tác giả bài viết: Đỗ Cao Hà - CATX An Nhơn