Lãnh án 21 tháng tù về tội Đào ngũ.

Thứ hai - 05/12/2022 09:03 506 0
Sáng 30/11/2022, tại Lữ đoàn 572 (đóng quân ở huyện Phù Mỹ), Tòa án Quân sự khu vực 1, Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt Lê Văn Phong, quê ở tỉnh Khánh Hòa 21 tháng tù giam về tội “Đào ngũ”.
Bi cao Le Van Phong
Theo cáo trạng, tháng 01/2022, Lê Văn Phong (Cấp bậc binh nhì, chiến sĩ, Trung đội Chỉ huy, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 572) quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Thị Ngọc Hiền (trú tỉnh Vĩnh Long). Khi biết Hiền từ Vĩnh Long ra thăm, khoảng 11 giờ ngày 21/4/2022, Phong đã tự ý rời khỏi đơn vị, đón xe ôm đến nhà nghỉ Mỹ Lệ ở thị trấn Phù Mỹ để gặp Hiền. Biết Phong có ý định trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hiền đã khuyên Phong về lại đơn vị nhưng Phong không đồng ý. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Phong đón xe khách đưa Hiền đến tỉnh Tiền Giang thuê trọ và sống chung với Hiền.

Ngày 12/5/2022, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 572 ra Quyết định xử lý kỷ luật đối với quân nhân Lê Văn Phong về hành vi đào ngũ bằng hình thức giáng cấp bậc quân hàm từ Binh nhất xuống Binh nhì, gửi thông báo về địa phương và gia đình. Mặc dù được gia đình thông báo hình thức xử lý kỷ luật về hành vi đào ngũ và khuyên nhủ nhưng Phong vẫn cố tình không quay trở lại đơn vị.

Ngày 29/8/2022, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 2, Quân khu 5 ra các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đối với Phong. Ngày 19/9/2022, Lê Văn Phong bị Công an huyện Bình Tân bắt theo quyết định truy nã khi về thăm gia đình của Hiền tại thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ