07 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Thứ sáu - 25/11/2022 13:59 271 0
07 năm tù là bản án mà Hội đồng xét xử TAND tỉnh vừa tuyên phạt đối với bị cáo Trần Thị Oanh Kiều (SN 1988 trú phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Ảnh: Bị cáo Trần Thị Oanh Kiều nghe đại diện VKSND tỉnh luận tội.
Trong khoảng thời gian từ ngày 01/8/2019 đến ngày 04/10/2020, Trần Thị Oanh Kiều với tư cách Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Vinh Nhi đã mua vật liệu xây dựng với 04 Công ty ở thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền 5,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Kiều chỉ thanh toán cho 04 Công ty trên với số tiền 4,5 tỷ đồng, còn lại số tiền hơn 749 triệu đồng thì bội tín, bỏ trốn chiếm đoạt tiêu xài cá nhân. Trong quá trình điều tra, gia đình Trần Thị Oanh Kiều đã khắc phục phần lớn số tiền mà bị cáo chiếm đoạt.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc