Trao trả bộ cồng chiêng.

Thứ sáu - 25/11/2022 14:27 342 0
Ngày 25/11/2022, Công an huyện Vân Canh cho biết đã trao trả 02 bộ cồng chiêng cho người dân ở làng Hà Lũy, xã Canh Thuận và làng Canh Phước, xã Canh Hòa. Theo bị hại, 02 bộ cồng chiêng trị giá khoảng 50 triệu đồng.
Ảnh: cơ quan Công an trao trả bộ cồng chiên cho người dân.
Trước đó, đối tượng Huỳnh Phan Lưu Bình (1983 trú xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh) đã thực hiện 02 vụ trộm cồng chiêng trên. Đối tượng Bình đã có tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”, vừa ra tù tháng 01/2022. Ngay sau khi ra tù, Bình đã nhanh chóng sa vào cờ bạc, chơi đề, bị nợ nần nên tiếp tục quay lại con đường trộm cắp. Đối tượng đang trên đường chở bộ cồng chiêng đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Tác giả bài viết: Thành Long