03 đối tượng mua bán ma túy lãnh án hơn 31 năm tù.

Thứ sáu - 18/11/2022 15:15 1.431 0
Ngày 17/112022, TAND tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 03 bị cáo cùng trú tại huyện Tây Sơn bản án 31 năm 6 tháng tù liên quan đến ma túy. Trong đó, bị cáo Trần Văn Thiện (SN 1999) 18 năm 6 tháng tù giam; Bùi Thị Thu Hồng (SN 1984) 09 năm tù giam cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đào Xuân Cư (SN 1948) lãnh án 04 năm tù giam về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Ảnh: 03 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Từ phải qua Thiện, Hồng, Cư
Theo cáo trạng, Đào Xuân Cư có quan hệ tình cảm và sống chung như vợ chồng với Bùi Thị Thu Hồng. Hồng lại có quan hệ mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy với Trần Văn Thiện. Khoảng 13 giờ, ngày 25/02/2022, từ thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Công an huyện Tây Sơn tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà Đào Xuân Cư ở Thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn phát hiện nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy của Hồng và Thiện. Tiếp tục khám xét nơi ở của Thiện tại  khách sạn gần đó, lực lượng Công an thu giữ 22,77 gam ma túy đá và 38 viên nén (ketamine) có khối tượng 21,01 gam. Qua đấu tranh, Thiện khai nhận đã 05 lần bán ma túy cho Hồng. Hồng bán số ma túy trên cho đối tượng khác để kiếm lợi và cất giấu 1 ít để sử dụng dần. Riêng Đào Xuân Cư, khi phát hiện 01 hộp giấy màu trắng chứa ma túy của Hồng trong nhà mình, thay vì báo cơ quan Công an đã mang đi cất giấu trong vườn, 03 ngày sau mới đến cơ quan Công an trình báo.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc