Huyện Phù Cát sôi nổi ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ năm - 11/07/2024 15:26 193 0
Ngày 01/7/2024, UBND huyện Phù Cát tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (AN-TT) ở cơ sở trên địa bàn huyện. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh và các ban ngành của huyện cùng với 445 thành viên thuộc 117 Tổ của Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở trên địa bàn huyện.
Tại Lễ ra mắt điểm của huyện tại xã Cát Khánh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo và tặng quà, hoa cho Lực lượng tham gia bảo về AN-TT cơ sở.

1 17

Từ thực tiễn cho thấy Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngay tại cơ sở. Lực lượng này ra đời, đi vào hoạt động như một cánh tay nối dài cho lực lượng Công an cấp xã, làm cầu nối giúp Công an cấp xã trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các biện pháp giữ gìn AN-TT trên địa bàn huyện. Sau lễ ra mắt, Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở tổ chức ra quân diễu hành trên các tuyến đường chính của xã Cát Khánh.

3 12

4 9

Ngay sau khi ra mắt, UBND huyện sẽ nhanh chóng kiện toàn để đưa lực lượng này đi vào thực tiễn hoạt động trong đời sống xã hội, thật sự sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng Công an cấp xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát