Vân Canh: Bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. trên địa bàn

Thứ tư - 10/07/2024 06:07 126 0
Từ ngày 26 - 28/6/2024 diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Công an huyện Vân Canh đã triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp công tác để bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi diễn ra trên địa bàn.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Vân Canh có 01 điểm thi tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Vân Canh (PTDTNT, THCS và THPT Vân Canh), với 12 phòng thi và 276 thí sinh.

1 16

Để bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với điểm thi Trường PTDTNT, THCS & THPT Vân Canh, phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh bố trí lực lượng, phương tiện, bảo đảm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm an toàn tuyệt đối quá trình vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi theo quy định. Đặc biệt là bảo đảm an toàn tuyệt đối vòng trong, vòng ngoài tại điểm thi trong suốt quá trình diễn ra Kỳ thi.

2 11

Ngoài ra, Công an huyện cùng với huyện đoàn Vân Canh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ thí sinh như phát nước, sữa miễn phí cho thí sinh; giữ giùm các vật dụng cá nhân của thí sinh; hỗ trợ đưa đón khi thí sinh gặp sự cố. Bên cạnh đó, còn nhắc nhở thí sinh lưu ý các vật dụng được đưa vào phòng thi và cổ động, động viên tinh thần thí sinh…

Tác giả bài viết: Viết Hưng - CAH Vân Canh