Thị xã An Nhơn tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thứ năm - 04/07/2024 16:04 2.506 0
Sáng 01/7/2024, hòa chung không khí cả nước, UBND thị xã An Nhơn đã tổ chức điểm Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (AN-TT) ở cơ sở tại phường Nhơn Hòa. Đây là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu sự ra đời của lực lượng quần chúng Nhân dân tham gia hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm AN-TT tại cơ sở. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Mai Việt Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Thanh Tùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi Lễ; đại diện Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN thị xã và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thị xã; thành viên Ban Chỉ đạo 138 thị xã; lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thị xã; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, chỉ huy Công an các xã, phường và 36 đồng chí thuộc 09 Tổ bảo vệ AN-TT ở cơ sở trên địa bàn phường Nhơn Hòa.
3 5

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thị xã đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố và Dân phòng trong thời gian qua; tóm tắt các nội dung cơ bản của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật; công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở tại địa phương. UBND phường Nhơn Hoà đã công bố Quyết định thành lập Tổ bảo vệ AN-TT và Quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó và Tổ viên Tổ bảo vệ AN-TT ở cơ sở phường Nhơn Hoà.

6 2

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Mai Việt Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị uỷ đề nghị Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở khẩn trương ổn định tổ chức và cần nâng cao nhận thức về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác đảm bảo AN-TT ở cơ sở, không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí cách mạng, phấn đấu hoàn thành tốt 06 nhóm nhiệm vụ của Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở và các nhiệm vụ khác do UBND phường giao; thực hiện tốt mối quan hệ công tác theo quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Quân đội và các ban, ngành liên quan tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác đảm bảo AN-TT ở địa bàn cơ sở. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Lực lượng bảo vệ AN-TT ở cơ sở hoàn thành đúng chức năng, nhiệm vụ của mình.

2 7

Trong buổi lễ ra mắt, Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở của phường Nhơn Hoà đã diễu hành, biểu dương và diễn tập tình huống tham gia nhiệm vụ bảo vệ AN-TT ở cơ sở. Lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã, phường đã trao những phần quà nhằm động viên tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

5 4

4 4

Ngoài ra, 14 xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã đã đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở trong ngày 01/7/2024. Buổi sáng 10 đơn vị (phường Nhơn Hưng, phường Nhơn Thành, phường Đập Đá, xã Nhơn Khánh, xã Nhơn Lộc, xã Nhơn Phúc, xã Nhơn Tân, xã Nhơn Hạnh, xã Nhơn Hậu và xã Nhơn Mỹ), buổi chiều 04 đơn vị (phường Bình Định, xã Nhơn An, xã Nhơn Phong và xã Nhơn Thọ).

Tác giả bài viết: Hồng Hoa - CATX An Nhơn