Hoạt động tình nguyện hè tại xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn.

Thứ ba - 09/07/2024 20:58 123 0
Ngày 29/6/2024, Chi đoàn cơ sở phòng Tham mưu Công an tỉnh phối hợp Chi đoàn cơ sở phòng Cảnh sát giao thông, Đoàn phường Quang Trung, Đoàn xã Nhơn Châu, Đoàn xã Cát Lâm và Chi đoàn Đại đội 7 đóng quân trên đảo tổ chức chương trình “Thanh niên tình nguyện hè năm 2024” tại xã đảo Nhơn Châu nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng trong đoàn viên, thanh niên, chia sẻ với những khó khăn của thanh thiếu niên và Nhân dân vùng biên giới, hải đảo.
5 6

Đoàn đã tổ chức cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nhơn Châu thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”, qua đó góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn cho các em kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên tuyến đường bộ, đường thủy nội địa.

2 8

1 12

Trong chương trình, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi trên đảo; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 02 gia đình thương bệnh binh trên đảo; thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an xã Nhơn Châu; hoàn thành và trao tặng Công trình thanh niên “Bồn hoa thanh niên”; giao lưu bóng đá và tổ chức hoạt động lửa trại cùng đoàn viên, thanh niên trên đảo. Tổng kinh phí ước tính 20 triệu đồng.

11 1

Tại đây, đoàn viên, thanh niên được tham gia Lễ chào cờ Tổ quốc tại cột cờ Nhơn Châu, được tham quan Hải đăng, tìm hiểu về lịch sử của xã đảo Nhơn Châu, về quá trình xây dựng và hoàn thiện cột cờ mang ý nghĩa thiêng liêng này.

9 1

12 1

Chương trình “Thanh niên tình nguyện hè năm 2024” tại xã Nhơn Châu thực sự là hoạt động bổ ích đối với đoàn viên, thanh niên, góp phần giáo dục tình yêu Tổ quốc, hướng về biển đảo thân yêu. Đồng thời, với những hoạt động tuy nhỏ bé nhưng thiết thực, góp phần thể hiện sự quan tâm, là niềm động viên tinh thần đối với các bạn thanh thiếu niên và học sinh trên đảo.

Tác giả bài viết: Tam Rin - phòng Tham mưu