Công an huyện Phù Mỹ bảo đảm an ninh, trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thứ năm - 04/07/2024 10:30 188 0
Từ ngày 26 - 29/6/2024, Công an huyện Phù Mỹ triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự (AN-TT) kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các điểm thi trên địa bàn huyện với quyết tâm “Vì một kỳ thi tuyệt đối an toàn”.
Công an huyện Phù Mỹ bảo đảm an ninh, trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tại địa bàn huyện Phù Mỹ có 04 điểm thi tại các trường: Trường THPT số 1 Phù Mỹ, Trường THPT số 2 Phù Mỹ, Trường THPT An Lương và Trường THPT Mỹ Thọ với tổng số 1.863 thí sinh dự thi. Công an huyện Phù Mỹ đã xây dựng kế hoạch, sẵn sàng các phương án, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm AN-TT cho kỳ thi THPT năm 2024.

2 1

Công an huyện đã tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, quy định của Ngành và quy chế thi. Bên cạnh đó, Công an huyện đã tiến hành kiểm tra, đánh giá các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bảo đảm AN-TT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ các khu vực xung quanh, hệ thống tường rào đến hệ thống an ninh khu vực bên trong các điểm thi và khu vực phòng thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi.

Các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, phòng ngừa không để xảy ra các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi, thi thuê, thi hộ; mua bán, sản xuất, sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử; tăng cường công tác kiểm soát trên không gian mạng kịp thời phát hiện hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận và các hoạt động khác liên quan đến kỳ thi; quản lý chặt chẽ các hệ loại đối tượng; đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm; tăng cường kiểm tra, bảo đảm AN-TT, phòng, chống cháy, nổ.

3

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, Công an huyện đã phân công 12 cán bộ trực tiếp làm công tác an ninh tại 04 điểm thi và huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ của tham gia các mặt công tác phục vụ bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi. Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự tổ chức 36 lượt tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông, đặc biệt tại những tuyến đường có bố trí điểm thi, tập trung hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, người nhà và giám thị coi thi. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện phối hợp với các lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia Chương trình Tiếp sức mùa thi hỗ trợ các em thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn.

Nhờ chủ động triển khai nghiêm túc các kế hoạch, phương án bảo đảm AN-TT nên trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện được đảm bảo an toàn tuyệt đối, bảo đảm an toàn quá trình vận chuyển đề thi, bài thi theo đúng quy định, không để xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến kỳ thi.

Tác giả bài viết: Minh Luận - CAH Phù Mỹ