Phòng An ninh kinh tế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc và hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

Thứ năm - 16/11/2023 20:11 238 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11. Ngày 15/11/2023, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước Bình Định và UBMTTQ Việt Nam xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng K2, xã Vĩnh Sơn.
Tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí: Về phía Phòng An ninh kinh tế: Thượng tá Lê Hồng Dũng - Chi ủy viên, Phó Trưởng phòng; Về phía Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước Bình Định: Ông Nguyễn Văn Hiến - Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Về phía UBND xã Vĩnh Sơn: Ông Đinh Ply - Bí thư Đảng ủy xã, bà Đinh Thị Mai - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; Về phía BCH Quân sự huyện Vĩnh Thạnh: Thượng tá Đặng Khải Hoàng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng. Ngoài ra còn có sự tham dự của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn cùng toàn thể bà con Nhân dân làng K2, xã Vĩnh Sơn.

3 image 6483441

Tại Ngày hội, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và bà con làng K2 đã tổ chức ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của nhân dân khu dân cư K2 trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên đơn vị đã tổ chức tuyên truyền cho bà con các nội dung của Luật Hôn nhân và Gia đình (nhất là hôn nhân cận huyết, tình trạng tảo hôn), Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia để bà con Nhân dân hiểu rõ và chấp hành tốt các quy định của pháp luật và Nhà nước; đồng thời hướng dẫn bà con nơi đây cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh tiện tử để giúp người dân hiểu được những lợi ích khi cài ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử.

2 image 6483441

Phát biểu tại ngày Ngày hội, thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Thượng tá Lê Hồng Dũng, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế đã chia sẻ niềm vui với người dân làng K2, xã Vĩnh Sơn và biểu dương nỗ lực của toàn thôn trong phát triển kinh tế, giảm nghèo và xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, gắn bó. Trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí mong muốn thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy dân chủ để chung tay xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển; hướng đến mục tiêu giảm hộ nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng thôn làng bình yên - xã hội an toàn.

image 6483441

Nhân dịp này, Phòng An ninh kinh tế và Công ty CP Xây lắp điện Tuy Phước Bình Định đã hỗ trợ Ban Quản lý Làng số tiền 10 triệu đồng để tổ chức Ngày hội và thực hiện các phần việc chỉnh trang Nhà văn hóa cộng đồng. Ngoài ra, Chi đoàn cơ sở Phòng An ninh kinh tế đã hỗ trợ, tặng 01 bục đặt tượng Bác Hồ (cụ thể hóa từ ý tưởng sáng tạo của đ/c Huỳnh Thiên Tú). Với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của đơn vị đã góp phần phát huy mối quan hệ đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa CBCS đơn vị với bà con Nhân dân làng K2, nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như đảm bảo an ninh tuyến núi.

Tác giả bài viết: Kông Tuấn