Công an huyện Phù Mỹ đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ hai - 15/01/2024 20:57 274 0
Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, lễ hội đầu Xuân năm 2024, Công an huyện Phù Mỹ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh và công nhân viên trên địa bàn huyện.
Xác định công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông là một trong những công tác quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là dần hình thành thói quen, văn hóa “Đã uống rượu, bia không lái xe” trong Nhân dân, qua 30 ngày thực hiện cao điểm (từ ngày 15/12/2023 đến ngày 13/01/2024), Công an huyện Phù Mỹ đã phối hợp tổ chức tuyên truyền tập trung dưới nhiều hình thức, nội dung sinh động, phù hợp với lứa tuổi tại 08 trường học, 02 khu dân cư với 9.245 cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân tham dự.

2 8

Gần đây nhất, vào chiều 11/01/2024, Công an huyện Phù Mỹ đã phối hợp với Nhà Máy may Phù Mỹ tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và an ninh mạng cho khoảng 920 cán bộ, công nhân viên Nhà Máy may. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, công nhân viên Nhà Máy may đã được Công an huyện thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông, những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống tác hại rượu, bia, văn hóa đội mũ bảo hiểm, các mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ… theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ; tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng như cách phòng ngừa. Ngoài ra, tại chương trình, cán bộ, công nhân viên Nhà Máy đã sôi nổi, hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi và nhận được nhiều phần quà từ Ban Tổ chức.

3 3

Trong thời gian tới, Công an huyện Phù Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp vơi các cơ quan, ban, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội đầu Xuân năm 2024.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Ly - CAH Phù Mỹ