Công an xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và an ninh, trật tự nhân dịp đầu năm học 2024 - 2025.

Thứ hai - 09/09/2024 15:04 117 0
Sáng 06/9/2024, Công an xã Vĩnh Hòa phối hợp với đội Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT-TT) Công an huyện và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Hòa tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và an ninh, trật tự cho 277 giáo viên và 245 em học sinh nhà trường.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe cán bộ đội CSGT-TT phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những hành vi vi phạm mà các em học sinh thường mắc phải như điều khiển xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng, không cài quai an toàn, đi hàng hai, hàng ba… đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh cấp 1.

Ngoài ra, các em học sinh còn được nghe Công an xã Vĩnh Hòa thông tin về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã thời gian qua; nguyên nhân dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật của học sinh; tác hại của thuốc lá, rượu bia, thuốc lá điện tử, ma túy đối với học sinh; góp phần nâng cao nhận thức, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm với thầy cô giáo và gia đình.

22 4

33 3

Sau đó, giáo viên, cán bộ nhà trường, các em học sinh và đại diện phụ huynh tiến hành ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT dưới sự chứng kiến của thầy Hiệu trưởng và lực lượng Công an.

Kết thúc buổi tuyên truyền, thầy Võ Trọng Hoài, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao việc tổ chức buổi tuyên truyền, thông tin về tình hình ANTT của lực lượng Công an; hy vọng thời gian tới lực lượng Công an tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh cũng như công tác tuần tra, xử lý để nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT và bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh.

Tác giả bài viết: Xuân Toàn - CAH Vĩnh Thạnh