Công an huyện Phù Mỹ dán tờ rơi tuyên truyền đã uống rượu bia không lái xe, tại các nhà hàng, quán nhậu, karaoke.

Thứ ba - 02/08/2022 16:05 662 0
Ngày 1-8, thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT theo Kế hoạch của Giám đốc CA tỉnh Bình Định, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự CA huyện Phù Mỹ tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát và phối hợp với Công an 19 xã, thị trấn trên địa huyện đến các nhà hàng, quán nhậu, cơ sở kinh doanh karaoke dán hàng trăm tờ rơi tuyên truyền về ATGT.
Với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe, tính mạng con người là trên hết”, nội dung của các tờ rơi nêu cụ thể về các hành vi vi phạm là lái xe sau khi đã uống rượu bia và mức xử phạt vi phạm hành chính và xử lý hình sự đối với các hành vi này.
chu nha hang ky cam ket
Chủ nhà hàng ở thị trấn BD ký cam kết thực hiện nhắc nhở khách chấp hành quy định uống rượu bia không lái xe.

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn cho các chủ nhà hàng, quán nhậu, cơ sở karaoke ký  cam kết thường xuyên nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm quy định của Luật, phòng chống tác hại của rượu, bia nhất là không lái xe sau khi đã uống rượu bia, khuyến cáo khách hàng dùng xe dịch vụ hoặc giao xe cho những người không uống rượu bia chở về; Đảm bảo không để xảy ra trường hợp khách hàng đã uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, kịp thời thông báo cho công an huyện trường hợp khách hàng cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu bia; Tuyệt đối không bán rượu, bia, thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ