Công an xã Mỹ Trinh phối hợp tổ chức Game show tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ năm 2022.

Thứ năm - 30/06/2022 14:03 757 0
Tối ngày 24/6/2022, tại Hội trường UBND xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, Công an xã Mỹ Trinh phối hợp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên và Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Mỹ Trinh tổ chức game show tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ.
gs1

gs4

Tại game show, công an xã kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 100 người gồm đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân 08 thôn trên địa bàn. Cán bộ công an xã đã thông tin tới bà con nguyên nhân chính thường gây ra tại nạn giao thông như: chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia, chạy sai làn đường, phần đường quy định… Tuyên truyền cho đối tượng thanh-thiếu niên không được độ chế xe, không điều khiển xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe, không tụ tập đua, kéo, phóng nhanh vượt ẩu… Đồng thời, thông báo hình thức, mức xử phạt VPHC các hành vi vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ. Game show tổ chức sôi nổi, hấp dẫn, kết hợp kiến thức tuyên truyền dễ hiểu, dễ nhớ thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân; được sự đồng thuận, đánh giá cao của Đảng ủy xã và đại biểu tham dự. Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Bảo Trung - CAX Mỹ Trinh