XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Tăng cường xử lý vi phạm ATGT qua hệ thống camera giám sát.

Thứ ba - 09/08/2022 15:07 252 0
Để hạn chế những lỗi vi phạm về TTATGT, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã và đang triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có việc tăng cường xử lý nguội qua hệ thống camera dọc tuyến.
CBCS CSGT Công an tỉnh theo dõi hình ảnh qua hệ thống camera ghi hình trên các tuyến đường
CBCS CSGT Công an tỉnh theo dõi hình ảnh qua hệ thống camera ghi hình trên các tuyến đường
Cuối tháng 7 vừa qua, tại phòng CSGT Công an tỉnh, anh Q.T.N. (tỉnh Phú Yên) đã “tâm phục” sau khi được CBCS Phòng CSGT, Công an tỉnh cho xem toàn bộ hình ảnh chiếc xe mà mình điều khiển vi phạm TTATGT. “Hình ảnh quá rõ ràng, không chỉ cận biển số xe mà hình ảnh cũng chỉ rõ phương tiện vi phạm tại vị trí nào nên mình còn biết nói gì nữa. Lúc đó tôi có điều khiển phương tiện vượt tốc độ để kịp chuyến hàng. Từ rày sẽ chấp hành nghiêm”. Tài xế Q.T.N cho biết.

Cũng bị xử phạt hành chính vì điều khiển phương tiện ô tô vi phạm tốc độ vượt quá quy định từ 10.20 km/h khi điều khiển phương tiện lưu thông trên km21+100 QL19 (đoạn qua Thị xã An Nhơn), anh P.V.Q. (TP.Quy Nhơn) đã bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng. “Giờ ngày càng có nhiều tuyến đường đã gắn camera ghi hình 24/24. Mình phải tuân thủ quy định về giao thông thôi nếu không chắc chắn sẽ bị xử phạt”. Anh Q chia sẻ.
csgt cong an tinh thong bao va giai thich cho nguoi vi pham ttatgt
CSGT Công an tỉnh thông báo và giải thích cho người vi phạm TTATGT
Đây chỉ là hai trong số hàng nghìn trường hợp vi phạm đã bị phát hiện thông qua các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của CSGT làm nhiệm vụ trực tiếp trên đường và thông qua hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt trên các tuyến quốc lộ. Cụ thể, thông qua hệ thống camera giám sát, khi phát hiện vi phạm, hệ thống sẽ tự động ghi, lưu và truyền tải dữ liệu vi phạm đến máy chủ đặt tại Phòng CSGT Công an tỉnh. Tại đây, hệ thống tự mã hóa biển số xe, lỗi vi phạm và tùy vào tình hình thực tế, lực lượng kiểm soát hình ảnh vi phạm liên hệ ngay với các tổ tuần lưu để kịp thời có mặt xử lý vi phạm tại chỗ hoặc gửi thông báo vi phạm về địa phương nơi chủ xe đăng ký sở hữu phương tiện.

Theo thống kê của phòng CSGT Công an tỉnh, trong 7 tháng vừa qua, tính từ đầu năm 2022, CSGT toàn tỉnh đã phát hiện 7.055 trường hợp vi phạm hành chính trên lĩnh vực TTATGT thông qua biện pháp ghi hình, chủ yếu qua hệ thống camera. Qua đó, CSGT đã gửi thông báo đến người vi phạm và xử lý 1.341 trường hợp với số tiền 5,313 tỷ đồng; trong đó có 1.003 trường hợp bị tước giấy phép lái xe. Việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh chủ yếu vẫn do CSGT Công an tỉnh thực hiện. Đơn vị đã ghi hình 6.718 trường hợp, xử lý 1.229 trường hợp với số tiền 5,234 tỷ đồng. Trong các địa phương, Công an Thị xã Hoài Nhơn là đơn vị triển khai hiệu quả biện pháp ghi hình vi phạm qua camera. Cụ thể đã ghi hình 80 trường hợp và xử phạt tất cả 80 trường hợp vi phạm trên với số tiền 41.850.000 đồng.

Được biết thời gian tới, lực lượng CSGT sẽ đề xuất UBND tỉnh tiếp tục lắp đặt thêm nhiều hệ thống trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh và các khu vực phức tạp về tình hình giao thông.

"Mục tiêu CSGT đặt ra không phải là xử lý được bao nhiêu trường hợp vi phạm mà là phòng ngừa, nâng cao ý thức cho tất cả mọi người, nhất là các tài xế. Bởi khi có hệ thống camera dọc tuyến thì các lái xe sẽ có tâm lý bị giám sát mọi lúc, mọi nơi suốt hành trình; từ đó có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông, góp phần phòng ngừa TNGT”. Thượng tá Ngô Đức Hoài - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây