Công an huyện Phù Cát tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Thứ hai - 30/09/2024 23:28 72 0
Thời gian qua, Công an huyện Phù Cát luôn quan tâm và xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.
Công an huyện Phù Cát tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.
Sáng 29/9/2024, Công an huyện Phù Cát phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, thu hút hơn 160 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tại ngày hội, Công an huyện đã thông tin tình hình TTATGT trên địa bàn huyện; phổ biến, hướng dẫn về Luật Giao thông đường bộ; nội dung cơ bản của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên đã được tập huấn kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và thực hành lái xe an toàn, lái xe trên ván hẹp và máy tập lái RT; tham gia cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về ATGT”.

Đây là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về Luật Giao thông đường bộ; văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong chấp hành các quy định về TTATGT. Bên cạnh đó, còn tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động trong quan hệ phối hợp giữa Công an huyện với Đoàn Thanh niên huyện.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng mũ bảo hiểm và 10 suất quà cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát