Tuy Phước: Công bố Quyết định đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước.

Thứ tư - 02/10/2024 16:05 29 0
Sáng 01/10/2024, cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Tuy Phước tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2/9 cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện.
Quang cảnh lễ đặc xá
Tham dự có Thượng tá Võ Biên Cương - Phó Thủ trưởng Thường trực cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh, Thượng tá Trương Hữu Hiệp - Phó Trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Việt Nam huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện cùng cán bộ, chiến sĩ cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện và các phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trương Hữu Hiệp, Phó Trưởng Công an huyện đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân Trần Anh Chung (SN 1995) trú khu phố Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” với án phạt 02 năm 02 tháng tù giam và đã chấp hành án được 01 năm 02 tháng 20 ngày; phạm nhân Hà Trọng Thay (SN 1991) trú khu phố Diêu Trì, thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, phạm tội “Buôn bán hàng cấm” với án phạt 02 năm tù giam và đã chấp hành án được 01 năm 25 ngày; cả hai phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, các nội quy, quy định của Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, cải tạo nên được xét đặc xá năm 2024.
Phát biểu tại buổi lễ, phạm nhân Trần Anh Chung bày tỏ sự vui mừng khi được nhận Quyết định đặc xá, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và hứa trở về với cộng đồng sẽ chấp hành tốt các quy định, tích cực lao động, trở thành công dân có ích.
2 trao quyet dinh dac xa cho 2 pham nhan
Trao Quyết định đặc xá cho 02 phạm nhân
Việc đặc xá cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phạm nhân được đặc xá về nơi cư trú, trình diện chính quyền địa phương theo quy định, sớm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước