Xã Tây An, huyện Tây Sơn: Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tội phạm và phòng cháy, chữa cháy.

Thứ tư - 02/10/2024 10:45 15 0
Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phòng, chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn, chiều 25/9/2024, tại hội trường UBND xã Tây An, Công an xã tổ chức Hội nghị hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, kỹ năng tham gia giao thông và PCCC và CNCH. Tham dự có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 138 xã, Công an xã và thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh và lực lượng quân dân chính các thôn.
Tại hội nghị, Công an xã đã tuyên truyền những phương thức, thủ đoạn, đặc điểm nhận biết và cách phòng ngừa đối với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, kỹ năng phát hiện dấu hiệu tội phạm; các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại gia đình và nơi làm việc, cách sử dụng an toàn điện, khí gas; cách xử lý khi có sự cố, cháy, nổ xảy ra; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; cách sử dụng bình chữa cháy và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; vận động hướng dẫn Nhân dân lắp đặt camera và chuông báo động để bảo vệ tài sản gia đình.

22

Qua hội nghị giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người dân hiểu rõ hơn những phương thức, thủ đoạn, đối với các loại tội phạm, đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng PCCC, phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC CNCH, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn