Công an xã An Hòa, huyện An Lão tổ chức Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024.

Thứ năm - 03/10/2024 14:26 62 0
Tối 01/10/2024, tại nhà Văn hóa thôn Xuân Phong Nam, xã An Hòa, huyện An Lão, Công an xã phối hợp UBND xã, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2024.
Nhân dân tham gia ý kiến tại diễn đàn
Tham dự có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Đông, Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Phạm Quốc Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, đồng chí Thiếu tá Trần Công Khanh, Trưởng Công an xã, các ban ngành, đoàn thể của xã, đại diện Ban Nhân dân, Tổ bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) của 09/09 thôn và bà con Nhân dân thôn Xuân Phong Nam.
66
Nhân dân tham gia ý kiến tại diễn đàn
Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an xã 9 tháng năm 2024. Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ), bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Sau khi nghe báo cáo, người dân rất phấn khởi và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an xã. Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, các đại biểu đã có ý kiến về các vấn đề ANTT trên địa bàn, các thủ tục hành chính, đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ qua dịch vụ công, công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ… Đồng thời, kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.
88
Thiếu tá Trần Công Khanh - Trưởng Công an xã tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân
Phát biểu tại diễn đàn, Thiếu tá Trần Công Khanh, Trưởng Công an xã tiếp thu, ghi nhận, giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng Công an xã, đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân; kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh nhuệ hơn, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội (TTATXH), xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Đây là hoạt động được Công an xã An Hòa duy trì hàng năm nhằm tạo sự gắn bó giữa lực lượng Công an xã và Nhân dân, kịp thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, hạn chế và đề ra giải pháp thiết thực cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, góp phần bảo đảm an ninh chính trị,
TTATXH tại địa phương, giúp người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Tác giả bài viết: Công Khanh - CAX An Hòa