Công an thị xã Hoài Nhơn thông báo phương thức, thủ đoạn tội phạm trộm cắp tài sản.

Thứ năm - 12/09/2024 15:22 134 0
Thời gian qua, Công an thị xã Hoài Nhơn đã quyết liệt triển khai thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản đang có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Đáng chú ý là tội phạm trộm cắp tài sản xe mô tô, xe máy tại các khu vực dân cư, các Trường Trung học phổ thông (THPT) với phương thức, thủ đoạn, đặc điểm tội phạm như sau:
1. Đối tượng là nam giới, người ngoài địa phương, khoảng 25 tuổi, dáng người gầy, cao khoảng 1m65, đeo khẩu trang, bịt kín mặt, thường mặc áo khoác màu đen, dài tay, mặc quần tây dài, mang dép có quai, mang balo... (kiểu dáng giống học sinh THPT). Đối tượng đi bộ dọc theo các tuyến đường nối đến các Trường THPT trên địa bàn, nhắm đến các xe mô tô, xe máy dựng ở khu vực nhà dân, xung quanh các Trường THPT, nơi vắng vẻ, ít người đi lại, không có người trông coi... lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản để thực hiện hành vi trộm cắp.

2. Thời gian: Từ khoảng 06h00’ - 07h30 12h00’ - 13h30.

Ngày 08/3/2024, Công an thị xã Hoài Nhơn ban hành Công văn số 567/CATX-CSHS về việc thông báo phương thức, thủ đoạn tội phạm trộm cắp tài sản gửi đến Đài Truyền thanh thị xã, Công an các xã, phường để phối hợp với các Trường THPT tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn, phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, khảo sát tại các Trường THPT trên địa bàn vẫn còn tình trạng nhiều mô tô, xe máy dựng tại khu vực nhà dân, xung quanh các trường THPT, đây là điều kiện để tội phạm lợi dụng hoạt động phạm tội.

Nhằm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh tội phạm trộm cắp tài sản, Công an thị xã Hoài Nhơn đề nghị Đài truyền thông thị xã, Công an các xã, phường phối hợp Đài Truyền thanh địa phương, Hiệu trưởng các Trường THPT thường xuyên thông báo về phương thức, thủ đoạn, thông tin, đặc điểm đối tượng trộm cắp tài sản để nâng cao cảnh giác; tuyên truyền, khuyến cáo phụ huynh, học sinh nhà trường chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy định của nhà trường, kịp thời chấn chỉnh, răn đe, giáo dục các trường hợp vi phạm. Nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, thường xuyên kiểm tra, trang bị, lắp đặt hệ thống camera giám sát, thiết bị định vị, chống trộm, còi báo động, khóa chống trộm... Chú ý đề xe ở những nơi dễ quan sát, có người trông coi.

Khi phát hiện đối tượng, phương tiện có đặc điểm nghi vấn kịp thời trao đổi, báo cáo cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua trực ban Công an thị xã, số điện thoại 02563.861.749 để kịp thời xác minh, ngăn chặn, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn