Phụ nữ công an tỉnh hỗ trợ 155 triệu cho các cháu mồ côi vì covid.

Thứ sáu - 24/12/2021 17:02 472 0
Đồng cảm trước hoàn cảnh của các em nhỏ không may bị mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid-19, Hội phụ nữ công an tỉnh đã tổ chức chương trình “Ấm áp tình thân” nhằm chia sẻ phần nào những mất mát to lớn của các con trong đại dịch này. Trong 3 ngày từ ngày 21 đến ngày 23.12, chương trình “Ấm áp tình thân” của Hội phụ nữ công an tỉnh đã trực tiếp đi thăm và tặng 31 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh covid trên địa bàn tỉnh ở các địa phương tại TP Quy Nhơn, TX An Nhơn, TX Hoài Nhơn và các huyện: Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Tây Sơn, mỗi trẻ mồ côi dưới 18 tuổi mỗi cháu 5 triệu đồng. Hội phụ nữ Công an tỉnh đã vận động các nguồn lực xã hội từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay đóng góp kinh phí cùng với đóng góp của hội viên.

img 4257 1

Dịch bệnh đã khiến cho nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn, mất mát trong số 31 trường hợp được Hội phụ nữ hỗ trợ  có gia đình chị Trần Thị Hồng  ở thị trấn  Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn. Chồng chị Hồng là trụ cột gia đình đã mất vì dịch covid tại tỉnh Bình Dương, hơn 2 tháng nay, chị đưa 3 con về lại quê nhà.   Các con chị Hồng được hội phụ nữ Công an tỉnh  hỗ trợ 15 triệu đồng từ chương trình “Ấm áp tình thân”. Nhận được sự sẻ chia từ chị em hội phụ nữ công an tỉnh chị Hồng có thêm động lực để lo cho các con của mình.
img 4235

Có thể nói, trước tác động của đại dịch Covid-19, nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, người thân, hơn lúc nào hết các em rất cần sự hỗ trợ, đùm bọc từ cộng đồng, giúp các em sớm tìm được một điểm tựa trong cuộc sống. Trong hoàn cảnh đó, chương trình “Ấm áp tình thân” đã góp phần nhỏ đồng hành cùng chính quyền chung tay thực hiện "không để ai bị bỏ lại phía sau".  Chương trình “Ấm áp tình thân” sẽ được Hội phụ nữ công an tỉnh sẽ triển khai cho các cơ sở hội trực tiếp có các hoạt động thiết thực chia sẻ cùng các gia đình để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình cũng như cộng đồng.

Một số hình ảnh Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà (Ảnh Lê Thủy)

img 20211223 183519

img 20211223 183640