XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2022

Thứ sáu - 09/09/2022 15:44 417 0
Trước nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao trong dịp tết Trung thu năm 2022; bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân sản xuất không tuân thủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhập lậu sản phẩm, nguyên liệu sản phẩm, sản xuất bánh trung thu kém chất lượng, sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép... Do đó, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn tỉnh dịp Tết Trung thu 2022, lực lượng Cảnh sát môi trường tỉnh Bình Định chủ động các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước và Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2022
Chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, cụ thể là: nhập lậu các loại bánh, kẹo, nguyên liệu bánh Trung thu; kinh doanh các loại bánh, kẹo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; sản xuất bánh trung thu giả; sản xuất bánh, kẹo không đảm bảo các điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu, phụ gia ngoài danh mục được phép sử dụng: tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng sản phẩm để để bán ra thị trường.

Chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiết yếu dịp Tết Trung thu 2022; hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn và sử dụng các sản phẩm bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Tham gia Đoàn thanh tra liên ngành cấp tỉnh do Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về Vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức, tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… trên toàn tỉnh Bình Định. Qua đó đã phát hiện, xử lý 04 tổ chức và cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm với số tiền phạt 20.000.000 đồng.

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Thận trọng hơn với các loại bánh trung thu có nguồn gốc nước ngoài đang xuất hiện nhiều trên thị trường như bánh Trung thu Đài Loan, bánh Trung thu Trung Quốc… không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có công ty nhập khẩu và chịu trách nhiệm về chất lượng, không rõ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng…

Tác giả bài viết: Hiếu Hạnh - Phòng Cảnh sát môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây