Công an huyện Tây Sơn vận động, bắt giữ các đối tượng truy nã trong tháng 9/2022.

Thứ năm - 22/09/2022 10:44 657 0
Trong tháng 9/2022, Công an huyện Tây Sơn đã truy bắt, vận động nhiều đối tượng truy nã ra đầu thú, phục vụ tốt công tác điều tra, xét xử, thi hành án, làm giảm đối tượng truy nã ngoài xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
Theo đó, thời gian qua Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã tập trung thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp, rà soát các đối tượng truy nã, làm tốt công tác điều tra cơ bản các tuyến, địa bàn trọng điểm. Đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và Công an xã, thị trấn thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật về chính sách khoan hồng của Nhà nước, gửi thư kêu gọi vận động đối tượng truy nã ra đầu thú.
Đối tượng truy nã Trần Đình Lạc đầu thú tại cơ quan Công an
Vừa qua, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện phối hợp với Phòng PC02 - Công an tỉnh đã vận động thành công Trần Đình Lạc (SN: 1991) ở khối 1A, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn ra đầu thú. Đối tượng Lạc bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam về tội "Cố ý gây thương tích”, đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương sau khi bị khởi tố nên Cơ quan điều tra ra quyết định truy nã. Đến ngày 04/9/2022 qua sự vận động của cơ quan Công an và gia đình, biết bản thân cũng không thể lẩn trốn được nên đối tượng đã ra đầu thú để được hưởng chính khách khoan hồng của Nhà nước.
2 640x360 1
Đối tượng truy nã Ngô Văn Phụng tại cơ quan Công an
Ngày 06/9/2022, qua công tác nắm địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự  đã phát hiện và bắt giữ Ngô Văn Phụng (SN:1983) ở khối 1A, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, đối tượng đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Trước đó, cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phụng. Tuy nhiên trong quá trình điều tra Phụng đã không chấp hành lệnh triệu tập và tiếp tục bỏ trốn đến địa phương khác. Quá trình làm việc với gia đình để vận động đầu thú cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn do vợ của Phụng không chịu hợp tác và có thái độ chống đối. Vì vậy khi nắm được thông tin Phụng từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương, Đội Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng bắt giữ, không để đối tượng có cơ hội tiếp tục bỏ trốn.
3 480x640
Đối tượng truy nã Nguyễn Anh Phụng tại cơ quan Công an
Mới đây nhất, ngày 20/9/2022, Đội Cảnh sát hình sự  bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Anh Phụng (SN: 1991) trú tại thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn theo quyết định truy nã của cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn về hành viTrộm cắp tài sản”. Trước đó, vì thiếu tiền tiêu xài nên Phụng đã lén lút trộm điện thoại của người dân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Quy Nhơn sau đó ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Phụng. Tuy nhiên, sau khi có quyết định khởi tố Phụng đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt giữ khi vừa từ địa phương khác trở về nhà tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn. Đối tượng sau đó được bàn giao cho Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Quy Nhơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAH Tây Sơn