Tuy Phước: Ra mắt mô hình “Liên thôn thực hiện tốt phong trào 3 phòng, 3 biết về an toàn phòng cháy chữa cháy”

Thứ tư - 18/05/2022 14:57 453 0
Sáng ngày 12/5/2022, tại Nhà văn hóa xã Phước An, Ban Chỉ đạo 138 xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Liên thôn thực hiện tốt phong trào 3 phòng, 3 biết về an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Dự Lễ có đồng chí Huỳnh Tấn Dũng – Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 138 huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã và các đơn vị có liên quan.
Quang cảnh buổi lễ.
Tại Lễ ra mắt, Ban Chỉ đạo 138 xã đã công bố quyết định thành lập mô hình, Ban Điều hành mô hình, ban hành quy chế hoạt động của mô hình và thành lập các Tổ phòng cháy chữa cháy ở các thôn trên địa bàn.
Nội dung của mô hình là 3 phòng về phòng nhiệt, phòng điện, phòng xăng dầu, khí hóa lỏng; 3 biết là biết sử dụng bình chữa cháy, biết chữa cháy khi có cháy xảy ra, biết thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản ra nơi an toàn. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật phòng cháy chữa cháy; tuyên truyền vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy tại gia đình; xây dựng củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, tại các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình từ đó nâng cao tính chủ động phòng ngừa, khả năng sẵn sàng ứng phó khi xảy ra cháy nổ, giảm thiệt hại thấp nhất tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CA Tuy Phước