Phòng An ninh Nội địa thăm, tặng quà cho đồng bào DTTS xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh

Thứ năm - 30/12/2021 17:28 592 0
Ngày 27/12/2021, Phòng An ninh Nội địa - Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Công an huyện Vĩnh Thạnh và các đơn vị thiện nguyện là chùa Ni Liên (Phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn), chùa Phổ Minh (phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn) đến thăm và tặng quà cho các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ năm 2021 tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh.
          Theo đó, đơn vị đã trao 250 suất quà (gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, nước mắm, xì dầu, bánh kẹo, quần áo…) với tổng số tiền 80 triệu đồng cho 250 hộ gia đình đồng bào DTTS ở các Làng 1, Làng 2, Làng 3, Làng 4, Làng 7, Làng 8 xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh. Thông qua tặng quà, đơn vị đã phối hợp Công an huyện Vĩnh Thạnh vận động nhân dân và Ban quản lý các làng chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt phong trào “3 không về ANTT” ở tuyến núi.
an noi dia tham dbao dtts 2
Đơn vị thiện nguyện trao quà cho bà con Làng 8, xã Vĩnh Thuận

Những phần quà trên, góp phần hỗ trợ cho bà con đồng bào DTTS ở xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh vượt qua những khó khăn trước mắt do mưa lũ và dịch bệnh, đồng thời có thêm nguồn vật chất để vui xuân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tác giả bài viết: Thanh Quy – Phòng ANNĐ