Công an phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Tam Quan Bắc.

Thứ hai - 23/09/2024 14:51 16 0
Sáng 14/9/2024, Công an phường Tam Quan Bắc phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Tam Quan Bắc tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho 1.250 giáo viên và học sinh.
Tại buổi tuyên truyền, Công an phường đã phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ, các quy tắc khi tham gia giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật; các mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm TTATGT thường xảy ra trong lứa tuổi học sinh như: Điều khiển phương tiện dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… Bên cạnh đó, còn đặt ra những câu hỏi tình huống thực tế để các em trả lời, giúp cho các em nắm vững hơn về kiến thức pháp luật, với các câu trả lời đúng các em còn được tặng những phần quà hết sức ý nghĩa từ Công an phường.

25400fedd3eb75b52cfa

Với phương pháp tuyên truyền gần gũi, dễ hiểu, nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh, buổi tuyên truyền diễn ra hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự quan tâm rất lớn từ các em học sinh.

88abb2016e07c8599116

Đây là hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa trước thềm năm học mới, giúp cho các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là các quy định pháp luật về TTATGT, góp phần xây dựng môi trường lành mạnh, an toàn trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn