Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý chuyên đề xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Thứ hai - 23/09/2024 10:28 13 0
Thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn có nhiều diễn biến phức tạp, đang trở thành mối lo ngại của các ngành chức năng và Nhân dân. Đáng chú ý, trên địa bàn thị xã đã xảy ra một số vụ TNGT liên quan đến các phương tiện xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác, gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản cho chính bản thân người điều khiển các loại phương tiện này và người tham gia giao thông khác trên đường. Mặc khác, loại xe này đang bị lạm dụng trở thành phương tiện để chở hàng cồng kềnh như chở tôn, sắt, thép; chở quá tải trọng như cát, đất, đá, vật liệu xây dựng,… tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT.
Thực hiện Kế hoạch số 1967/KH-CAT-PC08 ngày 14/8/2024 của Giám đốc Công an tỉnh về kiểm tra, xử lý chuyên đề xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh Bình Định, Công an thị xã đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý chuyên đề xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm TTATGT trên địa bàn thị xã; theo đó, bắt đầu từ ngày 15/9/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã sẽ phối hợp với các lực lượng khác tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tất cả các trường hợp vi phạm quy định về điều khiển các loại xe ba bánh, bốn bánh, tự sản xuất lắp ráp, các loại phương tiện xe mô tô, xe ô tô kéo theo xe khác, vật khác tham gia giao thông trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn thị xã.

Nhằm góp phần làm giảm TNGT, xây dựng văn hoá giao thông trên địa bàn thị xã, Công an thị xã Hoài Nhơn đề nghị người dân thực hiện tốt các nội dung sau:

d8c9c0535025f67baf34

1. Không điều khiển phương tiện xe công nông, xe ba bánh, bốn bánh tự chế có động cơ hoặc không có động cơ trái quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Không sử dụng xe mô tô, xe ô tô hoặc các loại xe tương tự để kéo, đẩy xe khác, vật khác đi tham gia giao thông.

2. Không để xe, giao xe cho người khác điều khiển phương tiện xe công nông, xe ba bánh, bốn bánh tự chế trái quy định của pháp luật.

3. Tự tháo dỡ các loại xe tự chế đang có, không sản xuất, lắp ráp, mua, bán phương tiện xe công nông, xe ba bánh, xe bốn bánh và các loại xe tự chế. Chuyển đổi ngành nghề sớm ổn định cuộc sống hoặc mua sắm phương tiện khác bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

4. Tích cực tuyên truyền, nhắc nhở các thành viên trong gia đình, cộng đồng về mối nguy hiểm tiềm ẩn của phương tiện xe công nông, ba bánh, bốn bánh tự chế để có biện pháp phòng tránh.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn